NGÀNH SẢN XUẤT LEN CỦA ÚC NHÌN THẤY CƠ HỘI TẠI VIỆT NAM

Công ty AWI (Australian Wool Innovation Limited) lên kế hoạch sẽ xây dựng cơ sở sản xuất len tại Việt Nam vào năm 2013. Bên cạnh đó, thông qua dự án “Out of VietNam”, công ty AWAI cũng mong muốn xây dựng chuỗi cung ứng bền vững tại Việt Nam.


Công ty AWI đã thiết lập quan hệ thương mại với các nhà sản xuất và bán lẻ tại Việt Nam trong một thời gian dài. Việt Nam nổi lên là quốc gia lý tưởng mà công ty AWI hướng đến trong tương lai, nhờ có các công ty tư nhân, các nhà máy hoạt động 24h và văn hóa doanh nghiệp phát triển mạnh.

Tuy Việt Nam vẫn chưa đủ kinh nghiệm sản xuất len, nhưng nhờ có nền công nghiệp dệt may lớn với lực lượng lao động tay nghề bậc trung trong sản xuất acrylic, polyester và bông, chi phí lao động tương đối thấp, khoảng 185 – 200 USD/tháng nên công ty AWI ưu tiên chọn Việt Nam là nơi thực hiện dự án len.

Ngoài ra, Việt Nam còn có mối quan hệ thương mại tốt với các quốc gia Đông Âu và Nga. Mối quan hệ thương mại thuận lợi này sẽ giúp cho công ty AWI mở rộng phạm vi cung cấp len sang các vùng có khí hậu lạnh.

Mặt khác, các nhà sản xuất Việt Nam cũng tỏ ra quan tâm đến dự án này do có thể sản xuất được các sản phẩm chất lượng, đảm bảo lợi nhuận trong tương lai tốt hơn và người mua hàng nhiều hơn.

Nguồn:acb

Demo Options